EM LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Em làm được những gì? trang 102 Vở bài tập toán lớp 2 tập 2 NXB Chân Trời Sáng Tạo. Các em cùng Bumbii giải các bài tập sau:

1: Nối (theo mẫu).

Trả lời:

Em thực hiện phép tính ra kết quả và nối với kết quả phù hợp.

Em nối được như sau:

2: Tô màu vàng các chú vịt mang số bé hơn 300.

Trả lời:

Những chú vịt mang số bé hơn 300 là những chú vị ghi số: 299, 109, 117, 87. Vậy em tô màu như sau:

3: Viết các số theo thứ tự từ bé đến lớn.

Trả lời:

Các số đã cho được xếp theo thứ tự từ bé đến lớn là: 186, 505, 550, 1000. 

4: Vui học.

Tô màu các ô có số tròn chục để giúp thỏ tìm cà rốt.

Trả lời:

Em tô được như sau:

5: Đặt tính rồi tính.

281 + 605                      
417 + 29                         
882 – 580                       
961 – 24

Trả lời:

Em đặt tính sao cho các số ở cùng một hàng thẳng cột với nhau rồi thực hiện phép tính từ phải qua trái, chú ý các phép tính có nhớ.

6: Số?

a) 400 + … = 900    ….  + 300 = 300800 – … = 200…   – 100 = 500
b) 240 + … = 300     ….. + 330 = 590180 – … = 20… – 680 = 0

Trả lời:

Em thực hiện tính toán và điền được như sau:

a) 400 + 500 = 900  + 300 = 300800 – 600 = 200600 – 100 = 500
b) 240 + 60 = 300260 + 330 = 590180 – 160 = 20680 – 680 = 0

7: 

Tàu màu xanh chở ít hơn tàu màu đen bao nhiêu kiện hàng?

Trả lời:

Bài giải

Tàu màu xanh chở ít hơn tàu màu đen số kiện hàng là:

400 – 130 = 270 (kiện hàng)

                         Đáp số: 270 kiện hàng.

8: Số?

a)

b)

Trả lời:

a) Vì hai dĩa cân thăng bằng nên quả bưởi và quả cân 3 kg bằng với 2 quả cân 1 kg và 4 kg nên quả bưởi nặng 2 kg.

b) Vì 2 quả cân 3 kg và 4 kg thăng bằng với quả mít nên quả mít nặng 7 kg vì 3 kg + 4 kg = 7 kg.

Vì quả dứa và quả cân 5 kg thăng bằng với quả mít nặng 7 kg nên quả dứa nặng 2 kg vì 2 kg + 5 kg = 7 kg.

9: Đánh dấu (V) vào con heo đất đựng nhiều tiền nhất.

Trả lời:

Vì 1000 đồng > 100 đồng; 1000 đồng > 800 đồng nên con lợn có 1000 đồng là con lợn có số tiền nhiều nhất. Em tích vào con lợn chứa 1000 đồng. 

10: Khám phá.

Núi Bà Đen cao bao nhiêu mét? Biết núi Cấm thấp hơn núi Bà Đen 281 m. 

Trả lời:

Bài giải

Núi Bà Đen cao số mét là:

 705 + 281 = 986 (m)

                   Đáp số: 986 mét.

Em làm được những gì?

Xem bài giải trước: Tiền Việt Nam
Xem bài giải tiếp theo: Ôn tập các số trong phạm vi 1000

Xem các bài giải khác: https://bumbii.com/giai-vo-bai-tap-toan-lop-2-nxb-chan-troi-sang-tao/
Thông tin liên hệ & mạng xã hội:
Diễn đàn hỏi đáp: https://hoidap.bumbii.com
Website: https://bumbii.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bumbiihome
Pinterest: https://www.pinterest.com/bumbiihome/
                               CHÚC CÁC EM HỌC TỐT!
0 0 đánh giá
Article Rating
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x