EM LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Em làm được những gì? trang 40 Vở bài tập toán lớp 3 tập 1 NXB Chân Trời Sáng Tạo. Các em cùng Bumbii giải các bài tập sau:

1: Khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng.

a) Số bảy trăm linh hai được viết là

A. 7 002

B. 720

C. 702

b) Số 850 được viết thành tổng các trăm, chục, đơn vị là:

A. 800 + 50

B. 8 + 50

C. 8 + 5 + 0

Lời giải:

a) Đáp án đúng là: C

Số bảy trăm linh hai được viết là 702.

b) Đáp án đúng là: A

Số 850 gồm 8 trăm, 5 chục

Vậy 850 = 800 + 50.

2: Đặt tính rồi tính.

a) Tổng của 571 và 264.

b) Hiệu của 571 và 264.

Lời giải:

Đặt tính theo cột dọc sao cho các hàng thẳng cột với nhau và thực hiện cộng, trừ theo thứ tự từ phải qua trái.

3: Tính giá trị của biểu thức.

a) 30 + 20 : 5

b) 2 × (780 – 771)

Lời giải:

– Nếu biểu thức có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, ta thực hiện phép tính nhân, chia trước rồi thực hiện phép tính cộng, trừ sau.

– Nếu biểu thức có chứa dấu ngoặc ta thực hiện phép tính trong dấu ngoặc trước.

a) 30 + 20 : 5

= 30 + 4

= 34

Vậy giá trị biểu thức 30 + 20 : 5 là 34.

b) 2 × (780 – 771)

= 2 × 9

= 18

Vậy giá trị biểu thức 2 × (780 – 771) là 18.

4: Số?

a) Mỗi bông có 5 cánh hoa. Vậy 8 bông có ….. cánh hoa.

b) Có 12 chiếc đũa như nhau, như vậy có ….. đôi đũa.

Lời giải:

a) Mỗi bông có 5 cánh hoa. Vậy 8 bông có 40 cánh hoa.

8 bông có số cánh hoa là:

5 × 8 = 40 (cánh)

Đáp số: 40 cánh hoa.

b) Có 12 chiếc đũa như nhau, như vậy có 6 đôi đũa.

Số đôi đũa là:

12 : 2 = 6 (đôi)

Đáp số: 6 đôi đũa.

5: Bà sinh mẹ năm 25 tuổi. Mẹ sinh Tâm năm mẹ 30 tuổi. Năm nay Tâm 9 tuổi. Hỏi năm nay bà bao nhiêu tuổi?

Lời giải:

Tóm tắt
Bà sinh mẹ năm 25 tuổi
Mẹ sinh tâm năm 30 tuổi
Tâm năm nay 9 tuổi
Tuổi của bà : …. tuổi?
Bài giảiTuổi của mẹ hiện nay là:
30 + 9 = 39 (tuổi)
Tuổi của bà hiện nay là:
39 + 25 = 64 (tuổi)
Đáp số: 64 tuổi

6: Viết vào chỗ chấm.

Tam giác ABC có:

3 đỉnh là: …, …, ….

3 cạnh là: …, …., …

Lời giải:

Tam giác ABC có:

+ 3 đỉnh là: A, B, C

+ 3 cạnh là: AB, BC, CA

7: a) Số?

b) Sắp xếp các số đo sau theo thứ tự từ lớn đến bé:

2 m, 1 km, 300 cm.

Lời giải:

a) Nhớ lại mối quan hệ giữa các đơn vị đo để điền số thích hợp vào ô trống.

Ta điền vào bảng như sau:

b) Đổi 1 km = 1000 m

300 cm = 3 m

So sánh: 2 m; 1000 m; 3 m

Ta thấy: 2 < 3 < 1000.

Do đó: 1000 m > 3 m > 2 m.

Hay 1 km > 300 cm > 2m.

Sắp xếp các số đo theo thứ tự từ lớn đến bé, ta được: 1 km; 300 cm; 2 m.

Em làm được những gì?

Xem bài giải trước: Làm quen với chữ số La Mã
Xem bài giải tiếp theo
: Thực hành và trải nghiệm

Xem các bài giải khác: https://bumbii.com/giai-bai-tap-toan-lop-3-nxb-chan-troi-sang-tao/ 
Thông tin liên hệ & mạng xã hội:
Diễn đàn hỏi đáp: https://hoidap.bumbii.com
Website: https://bumbii.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bumbiihome
Pinterest: https://www.pinterest.com/bumbiihome/
                               CHÚC CÁC EM HỌC TỐT!
0 0 đánh giá
Article Rating
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x