Bài 3. Thực hành với vùng chọn SBT

Thực hành với vùng chọn SBT 8 trang 45 Tin Học lớp 8 – Cánh Diều, mời các em tham khảo cùng Bumbii.

Chủ đề E. Ứng dụng tin học. E3. Làm quen với phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bài 3. Thực hành với vùng chọn.

Câu E91

Bác của bạn Ngọc muốn sơn lại một chiếc xe đã cũ và hỏng để làm chỗ chơi cho các cháu. Tuy nhiên, bác chưa biết nên sơn màu như thế nào? Bạn Ngọc có tệp OldCar.jpg là ảnh chiếc xe cũ đó (trong thư mục Bai3). Em hãy giúp Ngọc tìm màu sơn phù hợp (Hình 1)

Đáp án: Gợi ý

Dùng công cụ Paths tạo vùng chọn cho các phần khác nhau của khung xe. Sau đó, dùn các lệnh trong bảng chọn Colors để có thể chỉnh màu sắc theo ý muốn.

Bước 1: Dùng công cụ Paths vẽ đường bao quanh khung sắt phía trên, rồi nhấn chọn Selection from Path để tạo vùng chọn khung sắt phía trên.

Bước 2: Dùng công cụ Paths vẽ tiếp đường bao quanh khung cửa ở phía sau thuộc khung sắt phía trên, rồi chọn Selection from Path để loại khu vực này ra khỏi vùng chọn (Hình 1).

Hình 1. Loại bớt vùng chọn

Bước 3: Dùng các lệnh trong Colors để thay đổi màu sắc của khung sắt được chọn. Ví dụ chọn Colors\Hue-Saturation như Hình 2

Thực hiện tương tự với các vùng khác của xe.

Câu E92

Trong buổi tham quan du lịch của lớp, có một địa điểm mà cả lớp chưa kịp chụp ảnh kỉ niệm. Em hãy sử dụng một bức ảnh có sẵn của lớp mình và bức ảnh địa điểm đó ở trên mạng để tạo một bức ảnh chụp tập thể tại địa điểm đó.

Đáp án: Gợi ý

Sử dụng công cụ Paths trong phần mềm GIMP để tạo vùng chọn chứa các trong lớp, sao chép sang bức ảnh phong cảnh cần ghép. Sử dụng công cụ di chuyển Move và tuỳ chỉnh kích thước Scale để đặt ghép các bạn vào vị trí phù hợp.

Xem các bài giải khác tại Giải sách bài tập tin học lớp 8 – Cánh Diều

Thông tin liên hệ & mạng xã hội:
Website: https://bumbii.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bumbiiapp
Pinterest: https://www.pinterest.com/bumbiitech

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Cùng chia sẻ bình luận của bạn nào!x