Way to go là gì? Cách sử dụng và ví dụ

Nguồn ảnh: Dreamstime

Thành ngữ là một phần quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, Tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Đội ngũ Bumbii sẽ có loạt bài viết về các thành ngữ tiếng Anh để giúp các bạn hiểu ý nghĩa và cách sử dụng chúng. Trong bài viết hôm nay, Bumbii sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu một thành ngữ nữa trong tiếng Anh: way to go.

1. Ý nghĩa của “way to go”:

“Way to go” là một thành ngữ thông dụng dùng để khen ngợi, động viên hoặc tán thưởng ai đó vì đã làm một việc gì đó xuất sắc, thành công, hoặc đáng khích lệ. Nó thể hiện sự cảm kích và khích lệ đối với thành tựu hay nỗ lực của người khác.

2. Cách sử dụng:

Thành ngữ “Way to go” thường được sử dụng trong các tình huống sau:

 • Khen ngợi ai đó đã đạt được mục tiêu.
  Ví dụ: Way to go! You aced the exam! (Tốt lắm! Bạn đã đỗ kỳ thi rồi!)
 • Động viên và khích lệ ai đó khi họ gặp khó khăn.
  Ví dụ: You didn’t win this time, but way to go for putting in all your effort! (Bạn không thắng lần này, nhưng cố gắng như thế đã tốt rồi!)
 • Tán thưởng ai đó đã có cống hiến, làm việc chăm chỉ.
  Ví dụ: Way to go for completing the project ahead of schedule! (Tốt lắm! Dự án đã được hoàn thành trước tiến độ!)

3. Cụm từ đồng nghĩa:

Một số cụm từ đồng nghĩa với “Way to go”:

 • Well done (làm tốt lắm)
 • Great job (tốt quá)
 • Excellent work (xuất sắc)
 • Bravo (chúc mừng)

4. Ví dụ

You finished the marathon in record time! Way to go! (Bạn hoàn thành cuộc chạy marathon trong thời gian kỷ lục! Làm tốt lắm!)


Way to go on getting a promotion at work! You deserve it. (Chúc mừng bạn được thăng chức! Bạn xứng đáng nhận được điều đó.)


The team won the championship! Way to go, players! (Đội đã chiến thắng giải vô địch! Tuyệt lắm các bạn!)


You aced the difficult math test! Way to go, you’re a math whiz! (Bạn đã vượt qua kỳ thi toán khó đó! Hay lắm, bạn là một thiên tài toán học!)


Way to go for standing up to the bully and defending your friend! (Tốt lắm vì bạn đã đứng lên chống lại kẻ bắt nạt và bảo vệ bạn bè!)


You helped the elderly woman carry her groceries. Way to go for being so kind! (Bạn đã giúp bà lão mang hàng tạp hóa. Rất hay cho việc làm tử tế đó!)


Way to go on completing the marathon despite the rainy weather! (Hoan nghênh bạn vì đã hoàn thành cuộc thi marathon mặc dù trời mưa!)


Your performance in the play was outstanding! Way to go! (Bạn đã thi đấu rất xuất sắc! Tốt lắm!)


You reached your fundraising goal for the charity! Way to go, your efforts will make a difference! (Bạn đã đạt được mục tiêu gây quỹ cho tổ chức từ thiện! Thật tuyệt vời, nỗ lực của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt!)


Way to go, students! The class achieved the highest scores in the school’s history. (Tốt lắm các bạn học sinh! Lớp chúng ta đã đạt điểm số cao nhất trong lịch sử của trường.)

Thông qua các ví dụ và cách sử dụng “way to go” trong bài viết này, hy vọng các bạn có thêm kiến thức và sử dụng thành ngữ này một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin liên hệ & mạng xã hội:
Website: https://bumbii.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bumbiiapp
Pinterest: https://www.pinterest.com/bumbiitech

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Cùng chia sẻ bình luận của bạn nào!x