Những điều thú vị trong Tiếng Anh có thể bạn chưa biết

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phong phú và chứa đựng những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể đã sử dụng tiếng Anh hàng ngày, nhưng chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều bạn chưa biết về ngôn ngữ này. Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu một vài thành ngữ Tiếng Anh, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bumbii khám phá những điều thú vị trong Tiếng Anh có thể bạn chưa biết nhé.

1. Chữ cái được sử dụng phổ biến nhất trong Tiếng Anh là chữ “e“.

2. Do vậy, nguyên âm phổ biến nhất trong Tiếng Anh cũng là chữ “e” (vì nguyên âm cũng là một chữ cái).

3. Phụ âm phổ biến nhất trong Tiếng Anh là chữ “r“.

4. “Angry” nghĩa là giận dữ, “Hungry” nghĩa là đói bụng, “hungry” + “angry” = “hangry” nghĩa là rất giận/bực bội vì đang đói. (Khoa học đã chứng minh cảm giác hangry này là hoàn toàn có thật nhé các bạn, nên đừng chọc giận mấy bạn đang đói bụng nhé) 😂 😂 😂

hangry
Nguồn ảnh: technologynetworks.com

5. Trong Tiếng Anh, chỉ có 3 (ba) từ kết thúc bằng “-gry”, là ba từ mình vừa biết ở mục số 4 đó các bạn: angry, hungry và hangry. Bất ngờ chưa nào?

6. Có nhiều từ Tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “s” hơn bất kỳ chữ cái nào khác.

7. Chữ “uncopyrightable” là từ dài nhất trong Tiếng Anh (trong số các từ thường dùng) mà tất cả các chữ cái là khác nhau (không có chữ cái nào lặp lại 2 lần hoặc nhiều hơn). Một từ khác cũng dài tương tự nhưng lại ít phổ biến hơn, đó là “dermatoglyphics” (chỉ tay, môn khoa học nghiên cứu về chỉ tay).

8. Một câu mà chứa tất cả 26 chữ cái trong Tiếng Anh gọi là “pangram”. Ví dụ: “The quick brown fox jumps over the lazy dog”. Câu này thường hay được sử dụng để kiểm tra các bàn phím hoặc máy đánh chữ. 🦊 🐶

9. “dreamt”/”undreamt” là từ duy nhất trong Tiếng Anh kết thúc bằng “-mt” (Chú ý: vẫn có các từ khác kết thúc bằng “-mt” nhưng ít phổ biến hơn, chủ yếu sử dụng cho trong khoa học).

10. Trong Tiếng Anh, một từ được tạo ra bằng cách kết hợp các phần khác nhau của các từ khác lại được gọi là “blend”. Ví dụ: “brunch” (bữa nửa buổi) (breakfast + lunch), “motel” (motorcar + hotel).

11. Nguồn gốc của từ “alphabet” là từ 2 ký tự Hy Lạp: alpha và beta.

12. Một số từ trong Tiếng Anh chỉ tồn tại ở dạng số nhiều, không có số ít. Thường thì các từ này để chỉ các đồ vật có tính đối xứng (có 2 phần giống nhau). Ví dụ: glasses (cái kính), scissors (cái kéo), trousers (quần dài).

13. Câu văn hoàn chỉnh ngữ pháp ngắn nhất trong Tiếng Anh là “I am.”. Nó chứa chủ ngữ (subject) I và động từ “am”. Vậy lần tới có ai hỏi bạn về một câu hoàn chỉnh trong Tiếng Anh thì cứ nói “I am.” cho ngắn gọn nhé. 🤣 🤣 🤣

14. Từ dài nhất trong Tiếng Anh mà không chứa bất kỳ nguyên âm (a, e, i, o, u) nào là từ “rhythm” (nghĩa: nhịp điệu).

15. “therein” (nghĩa: trong đó, tại đó) là một từ khá đặc biệt khi chúng ta có thể tách nó ra thành 10 từ khác nhau từ các phần của từ này: the, there, he, in, rein, her, here, ere, therein, herein.

16. Đây là một câu hoàn toàn đúng ngữ pháp & rõ nghĩa trong Tiếng Anh: “It is true for all that that that that that that that refers to is not the same that that that that refers to.”. Có bạn nào giúp mình dịch ra không nào? 🤯 🤯 🤯

Chúng ta tạm dừng ở đây nhé. Nếu các bạn có thêm những điều thú vị về Tiếng Anh thì đừng ngại bình luận bên dưới. Hy vọng rằng qua bài viết Những điều thú vị trong Tiếng Anh có thể bạn chưa biết này, bạn có thêm những kiến thức bổ ích và thêm yêu thích ngôn ngữ này. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn: bài viết này có tham khảo, dịch và chỉnh sửa từ: https://www.englishclub.com/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Cùng chia sẻ bình luận của bạn nào!x