Đề bài tập toán có lời văn lớp 1

Nhằm cung cấp thêm cho các em học sinh lớp 1 tài liệu ôn tập, rèn luyện nâng cao kiến thức cũng như chuẩn bị cho các kỳ thi, Bumbii xin chia sẻ một số Đề bài tập toán có lời văn lớp 1.

Chú ý: bài tập có dấu (*) là bài tập khó/ nâng cao.

1. Nam có 7 cái kẹo, Hà có 4 cái kẹo. Hỏi cả 2 bạn có bao nhiêu cái kẹo?

2. Hùng có 6 quả táo, mẹ cho Hùng thêm 5 quả táo. Hỏi Hùng có tất cả bao nhiêu quả táo?


3. Hoa có 4 quả bóng màu xanh, 3 quả bóng màu đỏ và 4 quả bóng màu vàng. Hỏi Hoa có tổng cộng bao nhiêu quả bóng?

4. Nhà Bình có một chục chậu hoa, mẹ đi chợ mua thêm 5 chậu hoa. Hỏi nhà Bình có tổng cộng bao nhiêu chậu hoa?

5. Mẹ ra vườn hái được 2 chục quả chanh, mẹ cho cô hàng xóm 8 quả chanh. Hỏi mẹ còn lại bao nhiêu quả chanh?

6. Lan và Minh có tổng cộng 12 bông hoa, trong đó Lan có 7 bông hoa. Hỏi Minh có bao nhiêu bông hoa?

7. Nhà Nam có 3 chuồng gà. Chuồng thứ nhất nuôi 5 con gà, chuồng thứ hai nuôi 3 con gà, chuồng thứ ba nuôi 7 con gà. Hỏi nhà Nam có tổng cộng bao nhiêu con gà?

8. (*) Bạn An có 7 quả táo. Số quả táo bạn Bình có nhiều hơn số quả táo bạn An có và ít hơn 9. Lúc sau, mẹ cho Bình thêm 3 quả táo nữa. Hỏi lúc sau, bạn Bình có tất cả bao nhiêu quả táo?

9. (*) Mẹ cho Thảo 3 cái kẹo, ba cho Thảo thêm 5 cái kẹo, bà cho Thảo thêm một số kẹo nhiều hơn mẹ đã cho Thảo nhưng ít hơn số kẹo ba đã cho Thảo. Hỏi Thảo có tổng cộng bao nhiêu cái kẹo?

10. (*) Nhà Nam có nuôi gà, vịt, dê. Trong đó có 12 con gà, số con vịt ít hơn số con gà 3 con, số con dê ít hơn số con vịt 2 con. Hỏi tổng số con vịt và con dê nhà Nam nuôi là bao nhiêu?

11. (*) Xe khách đang đi trên đường đón trả khách. Ban đầu, trên xe có 8 hành khách. Khi đến trạm thứ nhất, có thêm 5 hành khách lên xe và 2 hành khách xuống xe. Khi đến trạm thứ hai, có thêm 3 hành khách lên xe và 5 hành khách xuống xe. Hỏi trên xe còn bao nhiêu hành khách?

12. (*) Nam có 14 cái kẹo, Bình có 12 cái kẹo. Sau đó, Nam ăn 6 cái kẹo, Bình ăn 4 cái kẹo. Hỏi tổng cộng hai bạn còn lại bao nhiêu cái kẹo?

13. (*) Nam có 15 cái kẹo, Bình có 12 cái kẹo. Sau đó, Nam ăn 6 cái kẹo, Bình ăn 4 cái kẹo. Hỏi bạn nào còn nhiều kẹo hơn?

14. (*) Mẹ Bình đi thu hoạch trái cây ở trang trại . Khi về mẹ Bình thu hoạch được 15 quả bưởi, 18 quả táo. Mẹ Bình mang đi cho nhà bà Lan 5 quả bưởi và 8 quả táo. Số quả bưởi và quả táo mẹ Bình còn lại là bao nhiêu?

15. (*) Cô giáo viết lên bảng 3 chữ số. Chữ số thứ nhất là số lớn nhất có một chữ số, chữ số thứ hai lớn hơn chữ số thứ nhất 4 đơn vị, chữ số thứ ba là số nhỏ nhất có hai chữ số. Hỏi số lớn nhất trong ba số mà cô giáo viết là số mấy?

16. (*) Cô giáo viết lên bảng 2 chữ số. Chữ số thứ nhất là số lớn nhất có một chữ số, chữ số thứ hai lớn hơn chữ số thứ nhất nhưng nhỏ hơn 11. Hỏi tổng của 2 chữ số cô giáo đã viết là bao nhiêu?

17. (*) Bạn Nam có ba loại bi: bi xanh, bi đỏ và bi đen. Trong đó có 4 viên bi xanh, 6 viên bi đỏ. Số viên bi đen nhiều hơn số viên bi xanh nhưng ít hơn số viên bi đỏ. Hỏi bạn Nam có tất cả bao nhiêu viên bi?

18. (*) Bạn An và bạn Bình có tổng cộng 9 quả bóng. Biết rằng nếu Bình có thêm 1 quả bóng nữa thì sẽ có bằng số quả bóng của An. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu quả bóng? (Gợi ý: áp dụng sơ đồ tách gộp rồi chọn lựa kết quả. Các em có thể sử dụng cách tính khác)

19. (*) Nam viết lên giấy số nhỏ nhất có hai chữ số giống nhau. Bình viết lên giấy số lớn nhất có một chữ số. Hỏi tổng hai chữ số hai bạn viết là bao nhiêu?

20. (*) An có 8 cái bánh, Bình có ít bánh hơn An nhưng nhiều hơn 6 cái bánh, Cường có nhiều hơn Bình 4 cái bánh. Hỏi Cường có nhiều hơn An mấy cái bánh?

Thông tin liên hệ & mạng xã hội:
Website: https://bumbii.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bumbiiapp
Pinterest: https://www.pinterest.com/bumbiitech

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Cùng chia sẻ bình luận của bạn nào!x